Review

AI BeagleBoard hỗ trợ Linux đi kèm với Debian Out-of-the-box

Hỗ trợ inux Máy tính bảng đơn BeabgleBoard AI (SBC) đã được ra mắt bởi nền tảng BeagleBoard với mức giá $ 125. SBC mới chạy Debian GNU/Linux ngay lập tức.

Tổ chức nói rằng SBC mới lấp đầy khoảng cách giữa các máy tính nhỏ như Raspberry Pi và các máy để bàn mạnh hơn.

BeagleBoard AI đã được ra mắt vào tháng 2 năm 2019 và bây giờ nó cuối cùng đã được ra mắt.

Với BeagleBoard AI mới, tổ chức tìm cách trao quyền phát triển AI giữa các nhà phát triển, sử dụng nền tảng Linux nguồn mở và phần cứng siêu di động nhưng mạnh mẽ hơn.

Theo Jason Kridner, Người đồng sáng lập của BeagleBoard.org Foundation, “Hội đồng quản trị này là câu trả lời cho yêu cầu của cộng đồng chúng tôi để xem sự tiến bộ lớn tiếp theo trong gia đình BeagleBone.”

Máy tính bảng mạch đơn AI hỗ trợ Linux BeagleBoard

BeagleBoard AI hiện là một trong những SBC mạnh nhất trong series sau BeagleBoard Black. Nó chạy có khả năng hơn Sitara AM5729 bộ xử lý có bộ vi xử lý dựa trên Dual ARM Cortex-A15 RISC có tốc độ 1,5 GHz trái ngược với bộ xử lý dòng AM3358 chạy ở tần số 1 GHz thấp hơn. Bộ xử lý AM5729 cũng đi kèm với 2,5MB bộ nhớ đệm L3 siêu nhanh giúp truy xuất dữ liệu nhanh chóng.

Beaglebaord AI có tiêu đề và khả năng tương thích cơ học với BeagleBoard đen. Bo mạch máy tính có RAM 1 GB và bộ nhớ flash eMMC 16 GB.

Về kết nối, BeagleBoard AI được trang bị USB Type C cùng với cổng Gigabit Ethernet băng tần kép. SBC mới cũng có micro-HDMI và Bluetooth.

Bộ xử lý dòng AM572x biểu thị bước nhảy thực sự trong hiệu suất của BeagleBoard AI. Dòng vi xử lý này có thể hỗ trợ bộ nhớ DDR3 lên đến 2GB, hỗ trợ mã hóa và giải mã H.264 4k @ 15 FPS cùng với khả năng phát lại video 1080P @ 60 FPS. SOC cũng có hai hệ thống con Đơn vị thời gian thực có thể lập trình lõi kép. Chúng cung cấp khả năng kiểm soát độ trễ cực thấp.

GPU được sử dụng trong loạt bài này là bộ xử lý đồ họa PowerVR Series X5T. Nó được sử dụng trong một số Dòng chip (SOC) phổ biến bao gồm MediaTek MT6589, Samsung Exynos 5410 octa, Intel Atom ‘Clovertail +’ Z2580, v.v. BeagleBoard X-15 sử dụng SOC dòng AM5728 và nó đi kèm.

Xem xét ứng dụng chính của SBC này sẽ là trong việc phát triển ô tô tự hành, các tính năng này sẽ khá hữu ích.

Christine Long, giám đốc điều hành của BeagleBoard.org nói rằng BeagleBoard AI sẽ “vượt trội” trong các ứng dụng trong thế giới thực. Tổ chức đã cố gắng cung cấp SBC mới với giá cả phải chăng và theo các quan chức, nó là một “người thay đổi cuộc chơi”.

BeagleBoard SBC: Bạn có nên mua nó không?

Nhìn từ bên ngoài, BeagleBoard AI có CPU tốt hơn nhưng ít RAM hơn so với người anh em lớn hơn của nó là X15. Tuy nhiên, AI có mức giá thấp hơn gần 100 đô la, khiến nó trở thành một SBC khá cạnh tranh.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Raspberry Pi mạnh mẽ thì chắc chắn hãy xem BeagleBoard AI.

This post is also available in:
Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment