Internet

Cách đánh số thứ tự trong Excel, đánh số có điều kiện trong ExcelCách đánh số thứ tự trong Excel, cách đánh số thứ tự có điều kiện trong Excel bằng hàm giúp bạn điền số thứ tự tự động và tùy biến cho mọi trường hợp.
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Đánh số thứ tự trong Excel là một trong những việc rất thường gặp khi làm việc trên phần mềm này. Nếu file Excel của bạn chỉ có một vài bảng đơn giản, thì bạn có rất nhiều lựa chọn để điền số thứ tự. Bạn có thể nhập thủ công, hay kéo số thứ tự tự động, hoặc dùng hàm đánh số thứ tự trong Excel. Thế nhưng, khi file Excel của bạn có rất nhiều dữ liệu, thì việc nhập thủ công hoàn toàn không còn hợp lý. Khi đó, bạn buộc phải chuyển sang cách đánh số thứ tự trong Excel tự động. Và tùy theo từng trường hợp, bạn có thể chọn những phương án điền số thứ tự phù hợp.

Và trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ đến bạn 02 cách đánh số thứ tự tự động trong Excel. Trong đó một cách được sử dụng rất phổ biến là bạn kéo số thứ tự. Ngoài ra, một cách khác mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ trong video, là bạn sử dụng công thức đánh số thứ tự. Đó là cách đánh số thứ tự trong Excel có điều kiện sử dụng hàm counta, hàm if. Ngoài hàm counta, bạn có thể sử dụng một số hàm khác, nhưng kết quả vẫn tương tự.

👉 Cách đánh số thứ tự trong Excel tự động thông thường
Đây là cách rất phổ biến được đa số người dùng sử dụng. Để làm được cách này, bạn chỉ cần nhập số thứ tự đầu tiên. Ví dụ đánh bắt đầu từ số 1. Sau đó, bạn đưa chuột xuống góc dưới bên phải của ô vừa nhập, khi con trỏ chuột chuyển sang hình dấu cộng, bạn giữ phím Ctrl trên bàn phím. Đồng thời, bạn click và giữ chuột trái, sau đó kéo xuống dưới để đánh số thứ tự tự động. Khi bạn muốn dừng, bạn chỉ cần nhả chuột và phím Ctrl.

Trong trường hợp bạn nhập 2 số thứ tự đầu tiên cho 2 dòng, ví dụ bạn nhập số 1, 2. Thì bạn chỉ cần chọn 2 ô này, sau đó cũng đưa chuột xuống góc phải bên dưới ô thứ 2. Khi con trỏ chuột chuyển sang hình dấu cộng, bạn chỉ cần click và giữ chuột trái, sau đó kéo xuống dưới để đánh số thứ tự tự động trong Excel.

Trong trường hợp khác, nếu 2 số thứ tự đầu tiên bạn nhập là số lẻ. Ví dụ dòng đầu bạn nhập là số 1, dòng 2 bạn nhập là số 3, thì khi bạn đánh số thứ tự trong Excel, phần mềm sẽ tự động đánh số thứ tự theo số lẻ. Tương tự, nếu bạn nhập 2 số đầu là số chẵn. Thì khi đánh số thứ tự trong Excel, phần mềm sẽ đánh số thứ tự tự động theo số chẵn.

👉 Cách đánh số thứ tự trong Excel bằng cách dùng hàm
Ngoài cách ở trên, trong một số trường hợp bạn cần phải sử dụng công thức đánh số thứ tự trong Excel. Và trên Excel, bạn có một số hàm đánh số thứ tự. Mỗi một hàm có cách sử dụng khác nhau, nhưng về kết quả thu được sẽ tương tự nhau. Và ở nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ đến bạn cách đánh số thứ tự trong Excel có điều kiện bằng cách sử dụng hàm counta kết hợp với hàm if. Công thức đánh số thứ tự trong Excel chi tiết bạn tham khảo trực tiếp tại nội dung của video.

Và như vậy ở nội dung video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn 2 cách đánh số thứ tự trong Excel. Bạn có thể sử dụng công thức đánh số thứ tự trong Excel bằng hàm, hoặc kéo số thứ tự trong Excel theo cách thông thường. Mỗi một cách có những ưu điểm riêng. Và tùy theo từng trường hợp để bạn lựa chọn một phương án phù hợp. Nếu thông thường bạn không cần điều kiện gì, bạn có thể kéo số thứ tự thông thường. Nếu trong những trường hợp bạn muốn đánh số thứ tự có điều kiện, thì bạn cần phải sử dụng đến hàm đánh số thứ tự trong Excel. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Tag: cách đánh số thứ tự trong excel 2010, cách đánh số thứ tự trong excel, đánh số thứ tự trong excel, cách kéo số thứ tự trong excel, kéo số thứ tự trong excel, công thức đánh số thứ tự trong excel, số thứ tự trong excel, hàm đánh số thứ tự trong excel, đánh số thứ tự trang trong excel, đánh số thứ tự excel, cách đánh stt trong excel, đánh số thứ tự có điều kiện trong excel, cách đánh số thứ tự trong excel có điều kiện, đỗ bảo nam blog, dobaonamblog.com, đánh số thứ tự tự động trong excel, excel cơ bản, học excel online

Xem thêm: https://360giây.vn/category/internet

Nguồn: https://360giây.vn

Post Comment