Internet

CentOS Linux 8 (1911) ra mắt: Bổ sung phiên bản miễn phí

Chỉ bốn tháng sau khi phát hành loạt CentOS 8 đầu tiên dựa trên mã nguồn Red Hed Enterprise Linux (RHEL) 8, CentOS Linux 8 (1911) thứ hai là phát hành vào ngày 15 tháng 1 năm 2020.

Nếu bạn biết, CentOS là “phiên bản cộng đồng” của RHEL. Bản phát hành hiện tại cho CentOS 8, được gắn thẻ là 1911, bắt nguồn từ mã nguồn RHEL 8.1, hoàn toàn tương thích với sản phẩm ngược dòng.

Bản phát hành hiện tại đã đưa ra những thay đổi đáng kể trong các dịch vụ cơ sở hạ tầng, bảo mật, hệ thống tệp, lưu trữ, các thành phần cho máy chủ web và cơ sở dữ liệu cũng như vá trực tiếp cho hạt nhân.

CentOS 8.1 bao gồm một ngăn xếp giao thức định tuyến mới, FRR thay thế cái trước Quagga. FRR cung cấp hỗ trợ nhiều giao thức định tuyến IPv4 và IPv6.

Một số thành phần hiện có sẵn dưới dạng các luồng mô-đun mới như PHP 7.3, Ruby 2.6, Node.js 12 và Nginx 1.16.

Các công cụ mới cũng có sẵn mang lại các chính sách bảo mật tốt hơn để tăng cường triển khai vùng chứa để kiểm soát và truy cập tốt hơn vào tài nguyên hệ thống máy chủ, chẳng hạn như bộ nhớ, thiết bị và mạng.

Đối với mã hóa đĩa cứng Linux, tiêu chuẩn LUKS đã được nâng cấp lên phiên bản LUKS 2 (LUKS2), hiện hỗ trợ mã hóa lại thiết bị khối khi thiết bị đang được sử dụng.

Các gói cài đặt sẵn cũng được cập nhật trong CentOS Linux 8 (1911) như yum, thunderbird, grub2, dhcp, cockpit, firefox, httpd, v.v.

Người dùng hiện tại của CentOS có thể áp dụng tất cả các bản cập nhật trên CentOS Linux 8 hiện có chỉ bằng cách chạy ‘dnf update.’ Và nếu bạn là người mới, hình ảnh cài đặt CentOS Linux 8.1 (1911) có sẵn để tải xuống từ đây, yêu cầu RAM ít nhất 2GB, mặc dù RAM 4GB được khuyến nghị.

This post is also available in:
Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment