Review

DIY biến PS2 thành máy chơi game bằng Raspberry Pi

Sony đã ngừng tất cả các điều khiển PlayStation cầm tay vào tháng 3 năm 2019, dẫn đến sự gia tăng đột biến trong bảng điều khiển cầm tay DIY. Cùng dòng tương tự, một Redditor tên là Darkwingmod đã tạo ra một PS2 di động sử dụng Raspberry Pi 2 làm máy chủ SMB để tải trò chơi trực tiếp từ Ethernet.

Darkwingmod bắt đầu dự án từ năm 2013, tạm nghỉ một thời gian và bắt đầu lập tài liệu về dự án vào năm 2017. Giờ đây, anh ấy đã thông báo rằng máy chơi game di động tự làm của mình đã hoàn thành.

Dưới đây là danh sách các thông số kỹ thuật của bảng điều khiển DIY:

  • Ps2 scph-79002
  • 5,6 inch hiển thị tốt Dalian và chip VGA
  • Bộ điều khiển Genius MaxFire Blaze 2
  • 11.1V 6200mAh làm bằng 6 tế bào ncr18650a
  • Bộ điều chỉnh chuyển mạch ptn78020 của Texas cụ
  • Quạt máy tính xách tay IBM Lenovo 05K5494 + tản nhiệt
  • Ổ đĩa quang có phần mở rộng cho âm thanh, bo mạch khuếch đại kỹ thuật số mini 5V hoặc bb mini-iStereoDock (nhờ AngelArm1110)
  • ZN40 từ Polycase

Vậy làm thế nào anh ấy tạo ra các phần khác nhau trên bảng điều khiển của mình?

Cắt nhỏ PS2

Anh ấy đã sử dụng bên trong của PS2 cho dự án. Như anh ấy đã đề cập trong tài liệu, anh ấy đã sử dụng PS2 Slim SCPH-7900x để sản xuất máy chơi game cầm tay.

Frankencasing The Case

Anh ấy bắt đầu làm việc trên vỏ máy từ năm 2013 và áp dụng một lớp hàn jb và chất độn liên kết plasti để làm cho nó thoải mái ngay cả trong thời gian dài hơn. Sau hai giờ chà nhám và cắt không gian cho màn hình, loa và các thành phần khác, đây là kết quả:

Hộp đựng cầm tay tự làm PS2
ModRetro
Hộp đựng cầm tay tự làm PS2
ModRetro
Hộp đựng cầm tay tự làm PS2
ModRetro

Darkwingmod đã mua một màn hình 5,6 inch HDMI từ eBay trong phạm vi điện áp yêu cầu.

Màn hình DIY cầm tay PS2

Thiết lập Raspberry Pi 2

PS2 Raspberry Pi 2 DIY

Để tải trò chơi ở tốc độ tối đa mà không cần ổ đĩa, người đam mê DIY đã sử dụng thiết lập Raspberry Pi SMB cho nó. Anh ấy đã loại bỏ các chân GPIO, cổng USB, đầu nối camera và cổng ethernet để thu gọn SBMC. Anh ấy cũng tạo một thư mục các trò chơi có thể tải trực tiếp vào bộ nhớ trong, loại bỏ sự cần thiết của bất kỳ trình giả lập hoặc ổ đĩa quang nào.

Nguồn: https://windows789.com/

Post Comment