Chia Sẻ

Go và Python: 2 ngôn ngữ lập trình hàng đầu của dân dev

Theo HackerRank’s gần đây, báo cáo Kỹ năng nhà phát triển 2020, các ngôn ngữ lập trình hàng đầu mà các nhà phát triển quan tâm đến việc học tiếp theo là Go và Python.

Đối với báo cáo, HackerRank đã thực hiện một cuộc khảo sát với hơn 116.000 nhà phát triển từ 162 quốc gia tham gia. Báo cáo này làm sáng tỏ các xu hướng gần đây trong phát triển phần mềm, ngôn ngữ lập trình, chương trình đào tạo về mã hóa và hơn thế nữa.

Go và Python: Các ngôn ngữ lập trình hấp dẫn nhà phát triển

Mặc dù ngôn ngữ lập trình Go của Google không nằm trong danh sách top 10 của ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất, nhưng nó là một ngôn ngữ mà các nhà phát triển rất muốn học.

Khoảng 36% nhà phát triển muốn học Go là ngôn ngữ lập trình tiếp theo của họ. Đây là lần thứ ba liên tiếp Go được các nhà phát triển coi là ngôn ngữ số 1 làm ngôn ngữ ưa thích nhất của họ để học.

Go đã ngày càng trở nên phổ biến kể từ khi phát hành vào năm 2009, phần lớn là do Google áp dụng và quảng bá cho việc phát triển ứng dụng Android.

Đây không phải là lần đầu tiên những gã khổng lồ công nghệ như Google thúc đẩy việc áp dụng ngôn ngữ. Ví dụ, Twitter cũng thúc đẩy Scala khi nó vượt trội hơn Ruby on Rails và Apple cũng làm như vậy đối với Nhanh khi nó rời khỏi Objective-C.

Vị trí thứ hai trong danh sách này do Python, với 28% nhà phát triển coi đó là điểm dừng tiếp theo của họ.

Các ngôn ngữ được săn đón khác đã tìm thấy một vị trí trong danh sách ưu tiên học tập bao gồm Kotlin, ngôn ngữ phổ biến của các nhà phát triển ứng dụng Android, ở vị trí thứ ba.

10 ngôn ngữ mong muốn hàng đầu còn lại là Scala, Fast, Rust, Ruby JavaScript.

Các nhà phát triển cũng đang học React, AngularJS và Django

Về các framework, React là thứ mà các nhà phát triển muốn học nhất – với khoảng 32% người tham gia chọn React làm framework mà họ đang học tiếp theo.

AngularJS và Django chiếm hai vị trí còn lại trong top 3. Khoảng 28% nói rằng họ dự định học AngularJS, trong khi 26% nói rằng họ đang học Django.

Trên thực tế, ba khuôn khổ này cũng nằm trong top năm mà các nhà quản lý tuyển dụng mong đợi.

This post is also available in:
Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment