Review

Kali Linux 2019.3: Phát hành cho hacker mũ trắng

Năm nay vào tháng 5, Kali Linux 2019.2 – bản phát hành Kali thứ hai của năm 2019. Tính năng lớn nhất của 2019.2 là bản phát hành Nethunter 2019.2 mới hỗ trợ hơn 50 điện thoại thông minh Android.

Có gì mới trong Kali Linux 2019.3?

Trong một bài đăng trên blog trước đó, Kali đã thông báo về những thay đổi đối với các gói siêu nhỏ và lựa chọn của chúng. Những thay đổi này được thực hiện để giảm kích thước tổng thể của phương tiện cài đặt, tối ưu hóa hệ điều hành và tổ chức tốt hơn.

Đối với những người không biết, một gói được gọi là ‘gói siêu gói’ khi nó không chứa bất kỳ phần mềm nào; thay vào đó, nó bao gồm danh sách các gói nằm trong miền tương tự và bạn có thể chọn cài đặt thêm một trong số chúng. Với bản phát hành mới nhất của hệ điều hành tập trung vào hacker này, các nhà phát triển đã thực hiện một quy ước đặt tên mới và những thay đổi nhỏ khác.

Chuyển sang nhân bên dưới, bản phát hành này được cung cấp bởi nhân Linux 5.2.9, mang đến các bản sửa lỗi rõ ràng, hỗ trợ phần cứng tốt hơn và cải thiện hiệu suất đồ họa.

nethunter-release-2019.3

Kali Nethunter được cập nhật hiện hỗ trợ bốn điện thoại thông minh Android mới: LG V20, Nexus 10, Nexus 5X và OnePlus 7 (thiết bị hàng đầu Nethunter mới).

Kali cũng đã hợp tác với mạng phân phối nội dung (CDN) nổi tiếng Cloudflare và nhân bản kho lưu trữ của nó để có các bản cập nhật và phân phối nội dung đáng tin cậy hơn.

Hơn nữa, Offensive Security cũng đã tạo một trang trạng thái mới – status.kali.org – để cung cấp cho bạn ý tưởng đầy đủ về tất cả các miền công cộng liên quan đến Kali.

Cập nhật và tải xuống Kali Linux 2019.3

Người dùng hiện tại của Kali có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất một cách đơn giản apt -y update. Bạn chỉ cần tải xuống ảnh ISO mới nếu bạn đang tìm kiếm một bản cài đặt sạch.

Trong trường hợp đó, bạn có thể truy cập trang tải xuống và lấy tệp ISO. Trong khi tải xuống mặc định được tải với môi trường máy tính để bàn GNOME, bạn có thể chọn từ các tùy chọn khác bao gồm MATE, LXDE và Xfce.

This post is also available in:
Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment