Mẹo Hay

Kali Linux 2019.4 ra mắt: Bổ sung với chế độ bảo mật mới

Bản phân phối Linux dựa trên Debian Kali Linux đang nhận được bản cập nhật cuối cùng cho năm nay. Kali Linux 2019.4 có sẵn để tải xuống cho người kiểm tra thâm nhập và tin tặc có đạo đức.

Phiên bản mới nhất của Kali Linux đi kèm với rất nhiều tính năng thú vị như môi trường máy tính để bàn mới, chủ đề mới và chế độ bí mật được mong đợi cho phép người kiểm tra bút ẩn các đánh giá ở những nơi công cộng.

Hãy cập nhật với tôi khi tôi thảo luận về tất cả những thay đổi lớn trong Kali Linux 2019.4 –

Một môi trường máy tính để bàn hoàn toàn mới

Với phiên bản mới, Kali đã chuyển từ môi trường máy tính để bàn GNOME sang một chủ đề mới chạy trên môi trường máy tính để bàn Xfce nhẹ.

Kali Linux đã chạy môi trường máy tính để bàn GNOME được một thời gian. Mặc dù nó là một môi trường máy tính để bàn chính thức, nhưng nó đã trở thành vấn đề đối với một số người dùng Kali vì “các tính năng này đi kèm với chi phí cao, thường là chi phí không hữu ích cho một bản phân phối như Kali”, Offensive Security viết trong bài đăng trên blog.

Ngoài ra, nhóm đằng sau Kali Linux tin rằng đã đến lúc phải mang đến một cái nhìn “mới mẻ, mới mẻ và hiện đại” cho phần mềm Linux.

Chế độ bí mật trong Kali Linux

Chế độ che phủ Kali Linux 2019.4

Tính năng thú vị nhất của Kali 2019.4 dường như là chế độ bí mật mới cho phép các pentester ngụy trang khi làm việc ở nơi công cộng.

Về cơ bản, nhóm đã phát triển một tập lệnh thay đổi chủ đề Kali để trông giống như cài đặt Windows mặc định. “Bằng cách đó, bạn có thể làm việc ẩn danh hơn một chút.”

Các tính năng mới khác

Phiên bản Kali Linux mới đi kèm với PowerShell của Microsoft, cho phép người dùng thực thi các tập lệnh PowerShell trực tiếp trên Kali.

Ngoài ra, có một tính năng mới được gọi là “NetHunter Kex” cho phép người dùng truy cập máy tính để bàn Kali từ điện thoại của bạn bằng đầu ra HDMI cùng với bàn phím và chuột Bluetooth.

This post is also available in:
Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment