Review

Linux 5.3 ra mắt: Chính thức hỗ trợ cho GPU AMD Navi

Linus Torvalds cuối cùng đã phát hành Nhân Linux 5.3. Đây là một bản nâng cấp lớn mang lại nhiều tính năng mới về hỗ trợ phần cứng tốt hơn, các thay đổi cụ thể đối với kiến ​​trúc Arm và một số bản sửa lỗi.

Theo Torvalds, ứng cử viên phát hành thêm RC8 là do lịch trình du lịch bận rộn của anh ấy. Tuy nhiên, RC8 đã cho phép các nhà phát triển đưa vào một số bản sửa lỗi cần thiết.

Trong bài đăng thông báo của mình, Linus Torvalds đề cập rằng RC8 đã giúp bổ sung các bản sửa lỗi cho một số lỗi hành vi và lỗi chính tả của btrfs.

Dưới đây là những thay đổi chính trong Linux Kernel 5.3:

1. Hỗ trợ được thêm cho GPU AMD Navi và CPU Zhaoxin

Nhân Linux 5.3 đã giới thiệu hỗ trợ cho card đồ họa AMD Navi cho dòng Radeon RX 5700. Ngoài ra, các CPU Zhaoxin x86 bắt nguồn từ công nghệ VIA x86 hiện cũng được hỗ trợ

2. Hỗ trợ Chọn Tốc độ Intel

Nhân Linux mới hiện hỗ trợ công nghệ Intel Speed ​​Select, công nghệ này đã được giới thiệu với bộ xử lý Intel Cascade Lake. Nó cho phép người dùng cấu hình một máy chủ duy nhất theo khối lượng công việc. Intel SST cung cấp một giao diện để kiểm soát và định hướng tần số cơ bản của các lõi.

3. Các SoC cánh tay và bo mạch mới

Bản cập nhật hạt nhân mới nhất hỗ trợ cho Arm SoC và bo mạch mới. Một trong những bổ sung đáng chú ý là NVIDIA Jetson Nano.

4. Lệnh gọi hệ thống pidfd_open (2) mới

Trong bản phát hành dòng chính, Linus Torvalds cũng đã thêm một lệnh gọi hệ thống pdifd_open (2) mới được chào hàng để giúp các nhà quản lý dịch vụ quản lý các vấn đề tái sử dụng PID một cách hiệu quả.

Với bản phát hành này, cửa sổ hợp nhất hạt nhân Linux 5.4 hiện đã mở với bản phát hành dự kiến ​​vào tháng 11.

Bạn có thể tải xuống Linux kernel 5.3 từ kernel.org.

This post is also available in:
Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment