Mẹo Hay

Linux Kernel 5.4 ra mắt: Hỗ trợ với Kernel Lockdown, exFAT và hơn thế nữa

Linus Torvalds đã công bố nhân Linux 5.4 có tên là “Kleptomaniac Octopus” là bản phát hành nhân ổn định cuối cùng của năm 2019. Nhân Linux mới đi kèm với một loạt các tính năng như hỗ trợ hệ thống tệp exFAT của Microsoft, tính năng khóa nhân và hỗ trợ AMD Radeon Navi 12 và 14 GPU, AMD Radeon Arcturus GPU và AMD Dali APU.

Dưới đây chúng tôi đã thảo luận ngắn gọn về các tính năng mà bản cập nhật nhân Linux mới mang lại

Các tính năng chính của Linux Kernel 5.4

Kernel lockdown

Một trong những cập nhật lớn trong Linux Kernel 5.4 là tích hợp chế độ khóa kernel. Tính năng Lockdown trong Linux chủ yếu nhằm mục đích ngăn tài khoản gốc giả mạo mã hạt nhân, do đó vẽ ra một ranh giới giữa các quy trình vùng người dùng và mã.

Tính năng này ban đầu được đề xuất bởi kỹ sư Matthew Garrett của Google vào năm 2010 và giờ đây, hạt nhân Linux 5.4 mới nhất xuất xưởng với tính năng bị tắt theo mặc định. Bạn có thể kích hoạt nó với lockdown = kernel tham số.

Hỗ trợ hệ thống tệp Microsoft exFAT

Cuối cùng, Linus Torvalds đã hỗ trợ thêm cho hệ thống tệp Microsoft exFAT trong hạt nhân Linux 5.4. Điều này có thể xảy ra khi Microsoft công bố thông số kỹ thuật của hệ thống tệp độc quyền của mình vào tháng 8. Việc bổ sung hệ thống tệp exFAT trong hạt nhân Linux 5.4 là một giải pháp đáng kể cho những ai thường kết nối các ổ đĩa có định dạng exFAT.

Hỗ trợ cho GPU AMD và Intel

Nhân Linux 5.4 cũng hỗ trợ GPU AMD Navi 12/14, AMD Arcturus GPU, AMD Dali APU. Ngoài hỗ trợ cho GPU AMD, bản cập nhật nhân Linux mới nhất cũng hỗ trợ đồ họa Intel Tigerlake Gen12.

Bạn có thể tải xuống hạt nhân Linux 5.4 từ kernel.org.

This post is also available in:
Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment