Công Nghệ

Linux Kernel 5.5 ra mắt: Tập trung hỗ trợ phần cứng tốt hơn

Linus Torvalds đã công bố bản phát hành ổn định đầu tiên của nhân Linux 5.5 cho công chúng.

Ngoài các bản sửa lỗi trình điều khiển mạng vào phút chót, Linux 5.5 bao gồm nhiều cải tiến khác nhau về bảo mật, các nền tảng phần cứng mới và sắp ra mắt như Raspberry Pi 4, bộ xử lý Intel và Chromebook.

Nhân Linux 5.5: Tính năng mới

Linux 5.5, được đặt tên là Kleptomaniac Octopus, mang lại nhiều thay đổi hệ thống tệp cho XFS, exFAT và ext4. Ext4 hiện có I/O trực tiếp qua iomap và hỗ trợ fscrypt cho các kích thước khối nhỏ hơn.

Để tăng cường bảo mật hơn nữa, các máy ảo trên Microsoft Hyper-V cuối cùng cũng có thể ngủ đông và các bộ trình vệ sinh đồng thời hạt nhân để phát hiện các điều kiện chạy đua dữ liệu. Lấy cảm hứng từ API tiền điện tử kẽm của WireGuard, tiền điện tử cải tiến để hỗ trợ WireGuard trong Linux 5.6 sắp tới.

Hơn nữa, hỗ trợ ép xung AMD OverDrive cũng được bổ sung cho các game thủ Linux sử dụng GPU Navi cùng với những thay đổi đáng kể đối với bộ lập lịch của nhân Linux để có hiệu suất tốt hơn.

Trong số các hỗ trợ phần cứng, tính năng Wake-On-Voice cho Google Chromebook mới hơn và trình điều khiển bàn phím Logitech được thêm vào danh sách. Việc quản lý nguồn điện USB Thunderbolt và Ice lake cũng đã được cải thiện.

Bạn có thể tải xuống hạt nhân v5.5 mới nhất từ đây.

This post is also available in:
Tiếng Việt Italian

Post Comment