Internet

Linux Lite 4.8 ra mắt: Giải pháp thay thế Windows 7 miễn phí

Sau Microsoft đã kết thúc tất cả các loại hỗ trợ cho Windows 7, Linux Lite đã đưa ra phiên bản ổn định mới Linux Lite 4.8 theo thông báo chính thức đây trên trang web của họ.

Nó được phát hành trước ngày phát hành thông thường, hầu như luôn được lên lịch vào tháng 2, để chào đón tất cả người dùng Windows 7 đã buộc phải chuyển sang Windows 10.

Phiên bản mới nhất giúp quá trình chuyển đổi dễ dàng, an toàn và suôn sẻ, đặc biệt là đối với người dùng Windows 7 vì nó cung cấp bộ ứng dụng văn phòng đơn giản, nhẹ, tương thích với Microsoft và các ứng dụng tương tự cho phương tiện, sản xuất và duyệt web thân thiện với người dùng.

Máy tính để bàn của nó đã được bố trí tương tự như Windows vì nó dính vào môi trường máy tính để bàn Xfce nhẹ từ loạt phim trước với một bộ tính năng tương tự, biểu tượng màn hình, thanh tác vụ và bố cục khay.

linux lite libreoffice

Linux Lite 4.8 cũng có hỗ trợ mở rộng cho các tài liệu bộ Microsoft Office quen thuộc dưới dạng LibreOffice và phần mềm phổ biến khác như Teamviewer, Spotify, Skype, Steam, v.v.

Để tăng tốc quá trình khởi động, nó cũng đã loại bỏ hỗ trợ cho VirtualBox nhưng vẫn có tùy chọn cho chế độ khởi động kép UEFI và khởi động kế thừa.

Linux Lite 4.8 cũng đã nâng cấp các phần mềm cài sẵn, đó là Firefox Quantum 71.0, Thunderbird 68.2.2, LibreOffice 6.0.7.3, VLC 3.0.8, Gimp 2.10.14, Timeshift 19.08.1.

Đối với tất cả người dùng đang chạy Windows 7 trên phần cứng cũ, nó sẽ là một sự thay đổi suôn sẻ vì nó có yêu cầu phần cứng tối thiểu là bộ xử lý 1Ghz, RAM 768MB và bộ nhớ 8GB. Mặc dù yêu cầu phần cứng được ưu tiên là bộ xử lý 1.5GHz +, RAM 1024MB + và bộ nhớ 20GB +.

Nếu bạn đang mong muốn chuyển sang cộng đồng Linux, bạn có thể cài đặt phiên bản ổn định mới nhất của Linux Lite bằng ổ đĩa DVD hoặc cổng USB bằng cách tải xuống hình ảnh ISO và làm theo hướng dẫn từ đây liên kết.

Post Comment