Internet

Linux Mint 19.3 ‘Tricia’ ra mắt: Bổ sung các tính năng mới

Món quà Giáng sinh sớm cho những người yêu thích Linux đã đến: Hệ điều hành Linux Mint 19.3 ‘Tricia’ hiện đã có sẵn để tải xuống cho tất cả mọi người với một loạt các tính năng mới và một biểu trưng mới nổi bật.

Tiếp nối truyền thống của bản phân phối Linux là đặt cho mỗi bản phát hành một tên mã riêng, Linux Mint 19.3 đã được chỉ định là ‘Tricia’ sau 19.2 ‘Tina’ và 19.1 ‘Tessa.’

Linux Mint 19.3 ‘Tricia’ dựa trên hệ điều hành Ubuntu 18.04.3 LTS (Bionic Beaver) và Nhân Linux 5.0. Phiên bản thứ ba của loạt Linux Mint 19 hiện cung cấp các thành phần được cập nhật, nhân mới và các cải tiến khác.

Tính năng của Linux Mint 19.3 ‘Tricia’

Do sử dụng Linux Kernel 5.0, bản phân phối hiện cung cấp hỗ trợ phần cứng tốt hơn và một số tinh chỉnh hiệu suất.

Thay đổi đáng chú ý nhất trong Linux Mint 19.3 là bao gồm ba ứng dụng mới:

  • Gnote ứng dụng ghi chú (hỗ trợ tốt hơn cho màn hình HiDPI) để thay thế Tomboy
  • Celluloid trình phát đa phương tiện để thay thế Xplayer VLC
  • Thay thế Paint của Microsoft Đang vẽ thay thế GIMP là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh cơ bản.

Bên cạnh những thứ này, còn có tác phẩm nghệ thuật mới mẻ với logo Linux Mint mới và hình nền mới.

Linux Mint 19.3 Tricia cũng bao gồm một công cụ báo cáo hệ thống mới cố gắng phát hiện các vấn đề trong hệ thống và đưa ra các đề xuất về cách khắc phục chúng.

Một lần nữa, hỗ trợ Bluetooth đã được cải thiện để hỗ trợ nhiều thiết bị hơn. Công cụ Bluetooth của Linux Mint Việt quất bây giờ dễ sử dụng hơn và tự hào về khả năng phát hiện thiết bị được cải thiện và báo cáo lỗi tốt hơn.

Giờ đây, bạn có thể truy cập vào tiện ích Công cụ phát hiện phần cứng (HDT) từ menu khởi động của ảnh ISO.

Với cài đặt LightDM mới, người dùng hiện có thể chọn chủ đề con trỏ chuột cho màn hình đăng nhập. Trong khi đó, hỗ trợ HiDPI cũng đã được cải thiện với các biểu tượng khay hệ thống sắc nét và cờ rõ ràng trong các công cụ Cài đặt ngôn ngữ và Nguồn phần mềm.

Giải pháp khay hệ thống mới có tên XAppStatusIcon hỗ trợ các chủ đề tối và các biểu tượng tượng trưng.

Tải xuống Linux Mint 19.3 Tricia

Người dùng Linux Mint 19.x có thể nâng cấp trực tiếp lên Linux Mint 19.3 mà không cần phải cài đặt lại bằng cách sử dụng công cụ cập nhật phần mềm tích hợp sẵn.

Tuy nhiên, những người dùng Linux Mint 18.x hoặc phiên bản cũ hơn sẽ phải thực hiện cài đặt mới để nhận được các tính năng và ứng dụng mới nhất.

Đối với những người hoàn toàn mới, bạn có thể tải xuống Linux Mint 19.3 dưới dạng hình ảnh ISO có thể khởi động mà bạn có thể flash vào USB hoặc ghi vào DVD và khởi động bản phát hành trên bất kỳ máy tính xách tay và máy tính để bàn nào tương thích.

This post is also available in:
Tiếng Việt Italian

Post Comment