Review

Microsoft công bố máy ảnh AI dựa trên Linux

Máy ảnh AI dựa trên Linux sử dụng dịch vụ Microsoft Azure đã chính thức được công bố. Microsoft đã công bố “Bộ công cụ dành cho nhà phát triển AI Vision” trị giá 249 đô la trong bài đăng trên blog chính thức.

Theo Microsoft, camera AI dựa trên Linux này có thể nhận dạng các mẫu, hình ảnh và các đối tượng chuyển động. Máy chủ Microsoft Azure sẽ cung cấp xử lý đám mây Azure cho các tác vụ xử lý hình ảnh.

Máy ảnh AI dựa trên Linux được công bố

Việc xác định và xử lý một hình ảnh đòi hỏi rất nhiều sức mạnh tính toán, do đó để tăng tốc phát triển trong lĩnh vực này, Microsoft đã công bố bộ công cụ dành cho nhà phát triển năng lượng của Qualcomm vào năm ngoái. Bộ công cụ tương tự hiện đã có sẵn trên toàn thế giới và bao gồm một máy ảnh được hỗ trợ bởi Qualcomm Vision 300 và phần mềm được hỗ trợ bởi Azure IoT Edge và Azure Machine Learning.

Nền tảng Qualcomm Vision 300 được trang bị bộ vi xử lý QCS603 được thiết kế đặc biệt để tăng tốc độ học máy. Bộ xử lý có ISP kép hỗ trợ giảm nhiễu ánh sáng yếu và nâng cao hiệu suất lấy nét tự động. Nó cũng có khả năng phát lại video 4k @ 60FPS để tăng cường độ rõ nét cho hình ảnh. Đó là một nền tảng tuyệt vời và bạn có thể đọc tất cả chúng ở đây.

Bộ công cụ dành cho nhà phát triển được hỗ trợ bởi các dịch vụ Microsoft Azure giúp quá trình xây dựng, đào tạo và triển khai học máy trở nên dễ dàng. Các công cụ giúp toàn bộ quy trình trở nên dễ dàng bao gồm kéo và thả trực quan, không cần mã và học máy tự động.

Visual Code Studio của Microsoft cung cấp một môi trường phát triển dễ dàng. Quyền truy cập vào các dịch vụ Azure cũng được cấp thông qua các trình cắm thêm. Microsoft đang hỗ trợ thêm cho các nhà phát triển mã Visual bằng cách cung cấp cho họ kho lưu trữ Github với Mô-đun Python, cấu hình triển khai Azure IoT được xây dựng sẵn và tệp Docker.

Bạn có thể mua bộ công cụ dành cho nhà phát triển này từ Arrow Electronics.

This post is also available in:
Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment