Review

Oracle Autonomous: hệ điều hành tự trị đầu tiên trên thế giới

Hệ điều hành Linux tự trị đã công bố để đơn giản hóa nhu cầu điện toán đám mây cho các máy tính phía máy chủ. Đây là hệ điều hành tự trị đầu tiên trên thế giới và đi kèm với các dịch vụ quản lý hệ điều hành Oracle.

Hệ điều hành Oracle Autonomous Linux chủ yếu sẽ được sử dụng như một giải pháp phía máy chủ trên quy mô doanh nghiệp. Hệ điều hành Linux này sẽ cung cấp rất nhiều tính đàn hồi và sự yên tâm trong việc bảo trì các máy chủ đám mây.

Nó chủ yếu được sử dụng để làm cho quá trình vá lỗi, mở rộng quy mô và bảo trì các máy chủ đám mây hoàn toàn tự trị.

Bình luận về sự kiện này, Wim Coekaerts, Phó Chủ tịch Cấp cao về Hệ điều hành và Kỹ thuật Ảo hóa, Oracle, cho biết: “Hôm nay, chúng tôi đang thực hiện bước tiếp theo trong chiến lược tự trị của mình với Oracle Autonomous Linux.”

Hệ điều hành tự trị Oracle dựa trên Linux

Oracle đã giới thiệu Cơ sở dữ liệu quan hệ thương mại đầu tiên dành cho Linux vào năm 1998. Giờ đây, sau hai thập kỷ, công ty đã mang đến một hệ điều hành đám mây hoàn toàn tự động nhằm tìm cách giải phóng các tài nguyên CNTT quý giá cho các nhiệm vụ chiến lược hơn.

Theo công ty, hệ điều hành tự động mới có thể cung cấp khả năng giám sát và kiểm soát các hệ thống cho dù chúng chạy Linux, Windows hay Autonomous Linux mới nhất.

Với sự trợ giúp của học máy, API cơ sở hạ tầng đám mây có thể thực hiện vá tự động, báo cáo bảo mật và quản lý cấu hình.

Các tính năng chính của Hệ điều hành tự trị Oracle dựa trên Linux bao gồm:

  • Tự động vá và điều chỉnh cùng với việc tạo báo cáo chẩn đoán hệ điều hành
  • Giữ cho Linux Kernal và Thư viện người dùng khóa an toàn thông qua cài đặt bản vá bảo mật tự động hàng ngày. Đồng thời cấp bảo vệ khỏi các cuộc tấn công phần mềm độc hại bên trong và bên ngoài bằng cách chặn bất kỳ hành vi khai thác nào đã biết.
  • Loại bỏ thời gian chết không cần thiết trong tất cả các quy trình.

Trong khi tăng hoặc giảm quy mô, dịch vụ quản lý hệ điều hành có thể được tự động hóa tương tự như tự động mở rộng quy mô để giảm khối lượng công việc của con người.

Các dịch vụ Quản lý hệ điều hành và Linux Autonomous của Oracle được bao gồm trong hỗ trợ Oracle Premier, là một dịch vụ hỗ trợ cấp doanh nghiệp. Theo ước tính của công ty, “Hầu hết khách hàng sử dụng hệ điều hành Linux” có thể tiết kiệm được 30-50% Tổng chi phí sở hữu.

Nhận xét thêm về Hệ điều hành tự động mới, Al Gillen, Phó chủ tịch Nhóm, Phát triển Phần mềm và Nguồn mở, IDC cho biết, “Khả năng này biến Oracle Linux thành một dịch vụ một cách hiệu quả, giúp khách hàng tập trung nguồn lực CNTT của họ vào ứng dụng và trải nghiệm người dùng”.

This post is also available in:
Spanish Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment