Chia Sẻ

Pine64 công bố: Ra mắt thiết bị Raspberry Pi Alternative với bo mạch HardROCK64

Người đứng đầu nhóm phát triển cộng đồng FOSDEM 2020, Pine64 đã tiết lộ một số thông báo lớn cho các thiết bị phần cứng sắp tới bao gồm máy tính một bo mạch (SBC) HardROCK64, mô-đun tính toán AI SOEdge và CUBE IP Camera.

Sau khi phát hành máy tính xách tay và điện thoại thông minh dựa trên Linux, Pinebook Pro và PinePhone, Pine64 đặt mục tiêu cung cấp các thiết bị phần cứng nhỏ với chi phí thấp vào đầu tháng 4/tháng 5 năm 2020.

Pine64: Thiết bị phần cứng sắp ra mắt

Năm ngoái, tại FOSDEM 2019, Pin64 đã giới thiệu camera IP nguồn mở và công suất thấp, CUBE. Nhưng dự án bị chậm lại do không thực hiện được với các thiết bị Pine64. Do đó, Pin64 đã thông báo tiếp tục công việc cho CUBE một lần nữa.

Để cạnh tranh với máy tính bo mạch đơn giá rẻ mới nhất, Raspberry Pi 4, Pine64 có kế hoạch mang lại một SBC HardROCK64 khác. HardROCk64 sẽ dựa trên RK3399 Hexa-core SOC cũng cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay Pinebook Pro và ROCKPro64 SBC.

Máy tính bảng đơn HardROCK64
Máy tính bảng đơn HardROCK64

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của HardROCK64:

  • 2xUSB 3.0
  • 2xUSB 2.0
  • Chân GPIO đầy đủ
  • ổ cắm eMMC
  • khe cắm thẻ mSD
  • Đế tản nhiệt
  • Đầu nối CSI & DSI

Mặc dù giá chưa được cố định nhưng giá ước tính sẽ giống như giá của Raspberry Pi 4, bắt đầu từ $ 35 cho RAM LPDDR4 1GB.

Một báo cáo khác nhấn mạnh mô-đun SOEdge AI mới. SOEdge là một mô-đun tính toán 3TOPS có thể kết nối với cả bảng nền SOPine và bảng cụm.

Mô-đun điện toán SOEdge trong Bộ điều hợp USB 3.0
Mô-đun điện toán SOEdge trong Bộ điều hợp USB 3.0

SOEdge sẽ có bộ xử lý lõi kép Rockchip RK1808 Cortex-A35 có thể được kết hợp với PC hoặc máy tính bo mạch đơn như ROCKPro64.

Để biết các tính năng chi tiết, bạn có thể đọc thông báo tại đây.

Nguồn: https://likemod.pro/

Post Comment