Mẹo Hay

Samsung ngưng hỗ trợ Linux trên DeX từ Android 10

Hãy sao lưu dữ liệu của bạn nếu bạn là một phần của chương trình beta Linux trên DeX của Samsung.

Điều này có nghĩa là tất cả các thiết bị Samsung được hỗ trợ sẽ mất hỗ trợ Linux trên DeX sau khi cập nhật lên phiên bản Android 10. Email cũng đề cập rằng những người thử nghiệm sẽ không thể quay trở lại Android 9 Pie sau khi họ thực hiện cập nhật.

Linux trên DeX là gì?

Ban đầu, Samsung đã khởi động chương trình DeX trở lại với Galaxy S8. Tính năng này cho phép người dùng biến điện thoại thông minh của họ thành một trải nghiệm giống như máy tính để bàn.

Mặc dù nó không đáp ứng được một màn hình chính thức, nhưng nó giúp người dùng thực hiện một số tác vụ như mở ứng dụng Android trên màn hình lớn, mở và chỉnh sửa tài liệu dễ dàng, đa nhiệm với màn hình chia nhỏ, v.v.

Trở lại vào tháng 11 năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã bắt đầu thử nghiệm beta riêng tư cho Linux trên DeX. Ý tưởng là mang bản phân phối GNU/Linux đến thiết bị di động; Linux trên Dex được cung cấp bởi Ubuntu.

Samsung DeX đang hoạt động

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc chắc chắn đã khiến người hâm mộ Linux thất vọng; tuy nhiên, nó không phải là tất cả xấu. Đầu tiên và quan trọng nhất, chế độ DeX bình thường vẫn hoạt động.

Điều này có nghĩa là khi bạn chọn không tham gia Linux trên phiên bản DeX beta, bạn sẽ vẫn có thể sử dụng chế độ DeX bình thường.

Đối với người hâm mộ Linux, điều đáng chú ý là bạn vẫn có thể sử dụng Linux trên DeX miễn là bạn không cập nhật thiết bị của mình lên phiên bản Android mới nhất.

Hết thứ này đến thứ khác

Có vẻ như cuối năm 2019 sẽ là một giai đoạn khó khăn đối với nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất.

Gần đây, Samsung đã thực hiện một tiết lộ gây sốc rằng dấu vân tay siêu âm trên các thiết bị hàng đầu của hãng như Galaxy S10 và Note 10 có thể bị loại bỏ thông qua lớp bảo vệ màn hình silicon.

Samsung đã xác nhận sẽ giới thiệu bản cập nhật trong vài tuần tới.

This post is also available in:
Spanish Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment