Internet

SmartyKit giúp chế tạo Apple I của huyền thoại Steve Jobs

Nếu bạn là một người yêu thích máy tính cổ điển, rất có thể máy tính Apple I nguyên bản của Apple hoặc Máy tính Apple do Steve Jobs và Steve Wozniak chế tạo là một thứ tuyệt đối dành cho bạn.

Được chế tạo bằng tay bởi Wozniak, Apple I đã được bán với giá 666,66 đô la Mỹ khi nó được bán vào tháng 7 năm 1976. Nó sớm bị ngừng sản xuất vào năm 1977 sau khi người kế nhiệm Apple II được giới thiệu.

Đây là quảng cáo cho Apple I, chiếc máy tính đầu tiên do Apple sản xuất:

Apple I quảng cáo
Qua: OsXDaily

Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể xây dựng Apple I của riêng mình với một dự án DIY mới có tên SmartyKit. Dự án DIY này dành cho những người đam mê Apple và những người đam mê công nghệ khác, những người muốn biết cách Apple I hoạt động.

SmartyKit bao gồm tất cả các thành phần như bảng mạch, dây và cáp màu mà bạn sẽ cần để tạo bản sao Apple I. Hơn nữa, việc lắp ráp máy tính không yêu cầu bất kỳ mối hàn nào.

SmartyKit tự làm Apple 1
Twitter

Bên cạnh một dự án DIY thú vị, công ty đứng sau SmartyKit cũng đề xuất nó như một công cụ giáo dục cho những người quan tâm đến việc biết các bộ phận chính của mỗi máy tính là gì, bộ xử lý là gì và nó hoạt động như thế nào, cách hình thành tín hiệu video và cách đơn giản hệ điều hành hoạt động.

SmartyKit bao gồm các thành phần sau:

  • Bảng bánh mì
  • Chip có phần sụn
  • Linh kiện điện tử
  • Dây điện
  • Cáp màu
  • Ổ cắm PS/2 và RCA
  • Cáp RCA

Điều thú vị là ROM SmartyKit bao gồm hệ điều hành Apple I 256 byte ban đầu của Steve Wozniak được gọi là Màn hình.

SmartKit sẽ có sẵn với giá 99 đô la, nó sẽ có mặt vào cuối năm nay. Bạn có thể đăng ký trên liên kết này để được cập nhật về ngày đặt hàng.

This post is also available in:
Spanish Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment