Công Nghệ

Tin hot: Ứng dụng Evernote sắp ra mắt trên Linux

GParted

Nhóm GParted gần đây đã công bố hai bản phát hành bao gồm GParted Live 1.1.0-1 và GParted 1.1.0 ổn định với các bản sửa lỗi và cải tiến nhỏ.

Nếu bạn chưa biết thì GParted là phần mềm quản lý và biên tập phân vùng cho phép người dùng thao tác với các phân vùng ổ đĩa mà không bị mất dữ liệu. Mặt khác, GParted Live là một bản phân phối GNU/Linux có thể khởi động nhỏ có chứa ứng dụng GParted.

GParted 1.1.0 đã sửa lỗi tính sai kích thước JFS và chuyển sang minfo và mdir nhanh hơn để đọc mức sử dụng FAT16/32.

cửa sổ gparted

Trong số các thay đổi khác, GParted đã loại bỏ lỗi liên quan đến phân vùng mã hóa LUKS bị khóa và “đối số không hợp lệ cho seek ()” trên các ổ đĩa rất nhỏ (<= 40KiB).

Hơn nữa, GParted Live đã thay thế ứng dụng GParted trước đó và nhân Linux bằng bản phát hành v1.1.0 và v5.4.13-1 mới nhất cùng với các bản sửa lỗi.

Evernote

Nếu bạn là người dùng Ubuntu hoặc người dùng bản phân phối Linux khác không thích sử dụng ứng dụng web bên thứ ba cho Evernote, thì Ian small, Giám đốc điều hành của Evernote, có một số tin tốt cho bạn.

Hiện tại, Evernote không cung cấp ứng dụng máy tính để bàn Evernote chính thức cho nền tảng Linux, mặc dù có sẵn các ứng dụng khách bên thứ ba khác hoặc các lựa chọn thay thế của Evernote.

Hiện vẫn chưa xác nhận liệu Evernote cho Linux sẽ trở thành phiên bản Electron của ứng dụng web được thiết kế lại hay nó sẽ là một ứng dụng gốc mới.

This post is also available in:
Spanish Tiếng Việt Italian

Post Comment