Internet

Ubuntu 20.04 LTS: Bổ sung theme mặc định mới

Ubuntu 20.04 LTS sẽ được phát hành vào tháng 4 năm 2020, nhóm Ubuntu Desktop đã công bố một chủ đề mặc định mới.

Đối với những người chưa biết, Yaru là chủ đề được sử dụng kể từ Ubuntu 18.10. Nhóm Yaru, Canonical Design và Ubuntu Desktop đã hợp tác chuẩn bị để đưa ra phiên bản kế nhiệm của chủ đề Yaru trong phiên bản Ubuntu 20.04 LTS sắp tới.

Trong giai đoạn phát triển giao diện người dùng đang diễn ra, các thiết kế mới đã được lên kế hoạch cho một số yếu tố bao gồm hộp kiểm, nút radio và công tắc sẽ chuyển từ màu xanh sang Ubuntu aubergine.

Hiện tại, máy tính để bàn Linux, cùng với macOS và Windows, chỉ có các lựa chọn chủ đề sáng và tối. Tuy nhiên, với 20.04 LTS, Ubuntu đã lên kế hoạch đưa vào lựa chọn thứ ba về ánh sáng.

Cùng với các biến thể sáng và tối, Ubuntu 20.04 LTS sẽ bao gồm lựa chọn biến thể thứ ba trong phiên bản tiêu chuẩn với các điều khiển ánh sáng và tiêu đề tối.

chủ đề ubuntu yaru mới

Tùy chọn chuyển đổi giữa các biến thể này sẽ có sẵn trong cài đặt. Các biến thể này cũng sẽ có sẵn cho các phần tử shell, chẳng hạn như thanh trên cùng và bong bóng thông báo.

Để làm cho phiên bản Ubuntu Desktop sắp tới trở nên đặc biệt hơn, nhiều nâng cấp hơn trong thiết kế của các biểu tượng thư mục và các yếu tố khác sẽ được tiếp tục, sẽ được tiết lộ ở giai đoạn sau.

This post is also available in:
Spanish Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment