Công Nghệ

Wine 5.0 ra mắt: Hỗ trợ ứng dụng và trò chơi Windows

Wine là một vị cứu tinh giúp bạn có thể chạy nhiều ứng dụng Windows trên GNU/Linux, macOS và Ubuntu ở tốc độ gốc mà không làm chậm hệ thống. Bây giờ, phiên bản ổn định của nó Wine 5.0 đã được phát hành.

Sau một năm nỗ lực, với hơn 7.400 thay đổi riêng lẻ, Wine 5.0 xuất hiện với những cải tiến lớn như tái thực hiện Direct3D và XAudio2, hỗ trợ Vulkan 1.1 và Đa màn hình.

Wine 5.0: Có gì mới?

Wine cung cấp lợi thế của tất cả các điểm mạnh trong Unix (như tính ổn định, tính linh hoạt, quản trị từ xa) trong khi sử dụng các ứng dụng Windows bạn muốn, trên nền tảng Unix.

Do đó, để hiển thị hiệu suất tốt hơn cho game thủ, Wine 5.0 sử dụng đồng hồ hệ thống hiệu suất cao để giảm chi phí nhiều trò chơi. Bộ điều khiển trò chơi được hỗ trợ tốt hơn, bao gồm công tắc mũ, bánh xe, ga và phanh.

Để có hình ảnh đẹp hơn, đồ họa đi kèm với sự hỗ trợ cho nhiều bộ điều hợp và màn hình hiển thị, bao gồm cả các thay đổi cấu hình động. D3DX bao gồm các bản sửa lỗi khác nhau, để cung cấp chức năng đồ họa bổ sung trên Direct3D.

Ngoài ra, Wine 5.0 triển khai lại các thư viện XAudio2 để sử dụng thư viện FAudio bên ngoài và hỗ trợ trình điều khiển âm thanh để có khả năng tương thích tốt hơn và điều chỉnh theo từng kênh.

Hơn nữa, việc cập nhật ứng dụng cũng trở nên dễ dàng hơn với hỗ trợ tệp vá của Microsoft Installer (MSI) – chứa tất cả thông tin cần thiết để cập nhật ứng dụng cùng với cài đặt tệp cập nhật .msu bằng công cụ WUSA (Windows Update Standalone Installer).

Bạn có thể đọc thêm các tính năng được liệt kê trong ghi chú phát hành. Bạn có thể tải xuống các gói Binary của Wine 5.0 từ đây.

This post is also available in:
Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment